บ้านมือสอง ราคาที่เราสามารถจับจองเป็นเจ้าของได้

เนื่องด้วยบ้านมือสองนั้นมีข้อดีทั้งในเรื่องของทำเลที่ตั้งที่เราสามารถเลือกได้ทันที ไม่ต้องใช้ระยะเวลานานในการปลูกสร้างก็สามารถเข้าอยู่ได้เลย นอกจากนี้ยังมีเรื่องของงบประมาณที่จะช่วยทุ่นไปได้อีกเยอะ แถมบ้านมือสองสมัยนี้นิยมรีโนเวทหรือปรับปรุงบ้านให้ดูดีก่อนขายกันทั้งนั้น เนื่องจากคู่แข่งการขายบ้านที่มากขึ้น ขัดกับความต้องการซื้อที่ลดลง เพราะคนส่วนมากมีบ้านเป็นของตัวเองกันหมด

บ้านมือสอง ในทำเลดีกว่าบ้านโครงการใหม่ๆ

การจะซื้อบ้านโครงการใหม่ๆที่เพิ่งเปิดตัวนั้นมีราคาสูงขึ้นอย่างรวดเร็วจนเกินกำลังของเรา การซื้อบ้านมือสองซึ่งส่วนใหญ่นั้นยังมีราคาที่เรายังสามารถที่จะจับจองเป็นเจ้าของได้ และที่สำคัญ ต้องบอกว่าถึงจะเป็นบ้านมือสอง แต่ก็ยังมีบ้านจำนวนมากที่อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์และยังสวยอยู่ โดยโครงการบ้านมือสองส่วนใหญ่มักจะอยู่ในทำเลที่ดี เดินทางสะดวก ใกล้เมืองสถานที่สำคัญและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ

การเลือกที่อยู่อาศัยมีปัจจัยอันหลากหลายให้คุณต้องคิดทบทวน เราเชื่อว่ามีคนจำนวนน้อยเหลือเกินที่ซื้อบ้านมือสองบ่อยจนชินกับขั้นตอนต่างๆ เป็นอย่างดี โดยเฉพาะบ้านมือสองที่อาจจะมีราคาถูกกว่าหรืออยู่ในทำเลดีกว่าบ้านโครงการใหม่ๆ ถ้าคุณตัดสินใจแล้วว่า ถึงเวลาต้องมีบ้าน และบ้านมือสองคือตัวเลือกหลักของคุณ

หากซื้อบ้านมือสองกับนายหน้าอสังหาฯ ลองขอพบกับเจ้าของบ้านมือสองโดยตรงเพื่อพูดคุยกัน ส่วนมากแล้วเจ้าของบ้านไม่ได้ขายบ้านเป็นอาชีพ หลายๆ คนก็จะคุยกับคุณแบบตรงไปตรงมา และอาจจะทำให้คุณได้รู้ข้อมูลมากขึ้นเกี่ยวกับบ้านและวิถีชีวิตในย่านนี้ ยิ่งไปกว่านั้น คุณก็อาจจะขอต่อรองราคาได้ด้วย

การซื้อบ้านสักหลังเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนมาก โดยอย่างยิ่งบ้านมือสองและบ้านหลุดจำนอง แน่นอนว่าคุณสมบัติบางข้อก็อาจจะไม่ตรงใจคุณทั้งหมด เพียงแต่สิ่งที่คุณต้องมีในมือคือข้อมูลที่ถูกต้องและเชื่อถือได้ สำหรับใครที่กำลังจะซื้อบ้านมือสองและต้องเจรจากับนายหน้าหรือกระทั่งเจ้าของบ้านโดยตรง